Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Thiết Kế Website?

7 luu y quan trong khi thiet ke website doanh nghiep 1

Website giúp truyền đạt được thông tin sản phẩm, quảng bá thương hiệu. Do đó, việc xây dựng một website là việc rất quan trọng. Nhưng, nhiều doanh nghiệp đang loay hoay không biết cần chuẩn bị những gì trước khi thiết kế website. Hãy cùng Lâm Gia Web lên list cần chuẩn bị gì trước khi thiết kế website nhé! 

Xác định nhu cầu thiết kế website

Bạn cần xác định rõ nhu cầu và mục đích của việc thiết kế website. “Thiết kế website để làm gì?”; “Tại sao lại cần thiết kế website?”, đây là hai câu hỏi bạn cần phải xác định được rõ ràng.

Việc xác định nhu cầu thiết kế website sẽ giúp quá trình được triển khai nhanh chóng và chính xác hơn. 

Khi bạn xác định nhu cầu thiết kế web, bạn cần xem xét những yếu tố sau: 

  • Lĩnh vực hoạt động: Mỗi ngành nghề, lĩnh vực sẽ có những xu hướng thiết kế web khác nhau, cần phải tuân thủ những nguyên tắc và xu hướng về ngành nghề hoạt động để có thể đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh. 
  • Đối tượng hướng đến: Nếu đối tượng người dùng là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên thì hãy sử dụng những hình ảnh trẻ trung, màu sắc đa dạng và bắt mắt. Còn nếu đối tượng là người trung niên thì bạn nên sử dụng hình ảnh và màu sắc hợp với họ. 
can chuan bi gi truoc khi thiet ke website
Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Thiết Kế Website?

Tên miền (Domain) và Hosting 

Tên miền (Domain) là địa chỉ website và yêu cầu không được trùng lặp. Bạn có thể đặt tên miền liên quan đến lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. 

Hosting là nơi vận hành và lưu trữ mọi dữ liệu của website. Tùy thuộc vào quy mô của website, bạn sẽ chọn gói hosting lớn hay nhỏ. 

>>> Xem thêm nếu bạn chưa biết: Tên Miền Là Gì? 

Hosting Là Gì?

 

tên miền và hosting
Tên Miền (Domain) và Hosting

Lên kế hoạch quá trình thiết kế website 

Để đảm bảo quy trình thiết kế website đi đúng hướng, bạn nên phác họa và lên kế hoạch cụ thể. Việc lên kế hoạch quá trình trình thiết kế website giúp mang lại hiệu quả cao và chuyên nghiệp. 

lên kế hoạch quá trình thiết kế website
Lên kế hoạch quá trình thiết kế website

Xác định ý tưởng và giao diện 

Bước này là đối với doanh nghiệp đã có sẵn logo. Nếu chưa có, bạn cần phải lên ý tưởng và thiết kế logo trước, sau đó mới thực hiện tiếp bước này. 

Bố cục thiết kế

Bố cục website rất quan trọng vì người dùng khi truy cập sẽ để ý đến giao diện đầu tiên, vì thế bước này bạn có thể dựa vào mục đích thiết kế để xây dựng bố cục website phù hợp. 

bố cục website
Bố cục website

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế web cần phải phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh. 

phong cách thiết kế website
Phong cách thiết kế website

Màu sắc thiết kế

Bạn có thể chọn màu chính của logo để làm màu sắc thiết kế web, cách làm này giúp khẳng định thương hiệu và tạo uy tín với khách hàng. Lưu ý nhỏ mách bạn là màu sắc được kết hợp trên website cần hài hòa và không được quá sặc sỡ.

Nếu logo của bạn chỉ có 1 màu, thì bạn có thể kết hợp thêm 2 đến 3 màu khác. Còn nếu logo có nhiều màu thì bạn chỉ nên sử dụng 1 màu chủ đạo. Một trang web không nên sử dụng quá 5 màu, vì sẽ làm website của bạn bị rối mắt và không có điểm nhấn. 

mau sac thiet ke website
Màu sắc thiết kế website

Bố trí menu, thư mục

Bạn hãy bố trí menu, thư mục một cách hợp lý nhất. Hãy theo mức độ ưu tiên để sắp xếp. Chẳng hạn như nếu về thương hiệu thì nên để phần giới thiệu là chính, còn nếu về dịch vụ thì nên để dịch trước, tiếp theo mới tới những bài dịch vụ nổi bật.

Icon sử dụng đồng nhất 

Icon mặc dù chỉ la chi tiết nhỏ, nhưng nó thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. Vì vậy, hãy sử dụng icon đồng nhất với hình khối logo và màu sắc cũng nên theo màu sắc chủ đạo của logo. 

icon su dung dong nhat
Sử dụng icon đồng nhất

Chức năng tích hợp trên website

Ngày nay, chức năng website phát triển rất nhiều nhưng không thể tích hợp hết vào trang website của bạn được, vì mỗi lĩnh vực sẽ có những chức năng tương ứng khác nhau.

Do đó, bạn nên dựa vào mục đích thiết kế web để lựa chọn các chức năng cho phù hợp. Bạn cũng có thể tham khảo qua các chức năng của website ngay trên những trang website khác, hoặc với những đơn vị thiết kế website uy tín.

Chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế website. Tuy nhiên để đảm bảo cho việc thiết kế website  đúng với yêu cầu của bạn nhất và đảm bảo chất lượng thì bạn nên hợp tác với những đơn vị thiết kế web uy tín

Bạn có thể đánh giá đơn vị thiết kế web đó có uy tín hay không thông qua hồ sơ năng lực, kinh nghiệm làm việc, quy trình làm việc, dịch vụ bảo hành và những đánh giá, phản hồi từ những khách hàng đi trước. 

don vi thiet ke website uy tin
Chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Chuẩn bị hình ảnh và nội dung cập nhật lên website

Khi xác định được các ý tưởng nên, bạn sẽ cần phải chuẩn bị hình ảnh và nội dung để cập nhật lên trang web ngay sau khi hoàn thành thiết kế. 

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để quản trị và chăm sóc website thì bạn nên tìm các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp để có thể hỗ trợ bạn. Việc thuê người chăm sóc website sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí hơn so với việc bạn phải tự xây dựng một đội ngũ tại doanh nghiệp. 

 

Trên đây là bài viết Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Thiết Kế WebsiteLâm Gia Web muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết nhất trong quá trình thiết kế website.

Nếu bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế website uy tín, thì hãy liên hệ ngay với Lâm Gia Web. Lâm Gia Web chuyên cung cấp các dịch vụ như:

Chúc các bạn thành công!